Cách làm bánh trứng Hàn Quốc bằng Lò Vi Sóng ngon tuyệt

Hôm nay chuyên mục nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trứng Hàn Quốc bằng Lò Vi Sóng ngon tuyệt. Cùng theo dõi nhé.

Bánh trứng Hàn Quốc với cách làm nhanh gọn, đầy đủ chất dinh dưỡng lại vô cùng thơm ngon. Hãy bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng bằng cách thêm vào thực đơn ăn sáng của bạn món bánh trứng béo ngậy, đậm đà và thơm lừng này nhé!

Cách làm bánh trứng Hàn Quốc bằng Lò Vi Sóng ngon tuyệt
Cách làm bánh trứng Hàn Quốc bằng Lò Vi Sóng ngon tuyệt

Nguyên liệu làm món bánh trứng:

– 120 ml sữa tươi không đường

– 1 muỗng canh giấm trắng

– 85 g bột mì

– 20 g đường

– 5 g bột nở

– 3 g muối

– 20 g bơ lạt đun chảy

– 1 quả trứng gà

– Phô mai, xúc xích, trứng cút, hành lá

– Lò nướng, cây đánh trứng, rây bột, muỗng, tô…

Cách làm bánh trứng Hàn Quốc bằng Lò Vi Sóng:

Bước 1: Hoà tan 1 muỗng canh giấm trắng vào 120 ml sữa tươi rồi để yên cho sữa tạo kết tủa (hỗn hợp này sẽ giúp bánh nở tơi xốp hơn).

Bước 2: Cắt nhỏ hành lá, xúc xích thành hạt lựu. Sau đó, rây min bột mì, bột nở, đường và muối trong 1 cái tô.Cách làm bánh trứng Hàn Quốc bằng Lò Vi Sóng ngon tuyệt
Cách làm bánh trứng Hàn Quốc bằng Lò Vi Sóng ngon tuyệt

Bước 3: Cho sữa đã hoà tan với giấm vào 1 cái tô lớn rồi cho 20 g bơ lạt đã đun chảy cùng 1 quả trứng gà vào đánh đều cho hoà quyện.

Bước 4: Cho xúc xích, hành lá và hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng sữa rồi trộn đều.

Bước 5: Sau đó, chống dính cho khuôn rồi lần lượt cho hỗn hợp bột vào. Mỗi khuôn bánh đập 2 quả trứng cút vào rồi thêm 1 ít bột. Cuối cùng phủ 1 ít phô mai, xúc xích, hành lá lên trên.

Bước 6: Đem nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 – 12 phút là bánh chín. Các bạn có thể thử bánh bằng cách xiên que tăm qua bánh, khi rút ra tăm khô là bánh đã chín.

Bánh sau khi nướng xong có thể ăn kèm tương ớt rất ngon. Bạn có thể nướng vào buổi tối và để dành ăn sáng hôm sau.

Mọi người nhìn cứ tưởng món bánh trứng hàn Quốc khó làm nhưng thực ra cũng rất đơn giản phải không? Hãy dành nhiều thời gian hơn cho căn bếp nhà bạn với các món ăn hấp dẫn này nhé.